ĐẠI HỘI NHẢY DÙ VNCH/ DALLAS TEXAS

                                                    Arlington, Texas May 27,28,29, 2010

                                                             

                                                                                             PhươngMai

 

Trời đă bắt đầu vào hạ những đám cây rừng hoang thi nhau đưa nở, những sắc hoa rực rở từ những cây cây táo, cây hồngtrong vườn nhà cũng không c̣n nhan sắc xanh đỏ tím hồng chỉ biến thành một màu xanh dương rực rở để đón chào về. Đúng vậy, về trên thành phố Arlington, Texas trong những ngày chuyển nóng lên đến ngoài 90 độ F vào cuối tháng Năm của lễ Chiến trận vong. Thế những đoàn người mới lạ từ khắp Năm Châu kéo nhau về đây trong áo trận giày saut với những chiếc nón đỏ trên đầu tạm che dấu mái tóc bạc màu trắng đen. Chính Họ những người lính Nhảy Việt Nam Cộng Ḥa. Họ đến đây bất chấp sự tốn kém kể cả công việc làm ăn cũng đành xếp lại. Họ những người lính Nhảy một thời được gọi Thiên Thần Sát Cộng. Họ đến đây để làm ? Ngoài t́nh anh em nghĩa đồng đội! Họ thương nhau, bảo vệ cho nhau từ danh dự đến vật chất. Lúc vào sanh ra tử, chính Họ cũng đă tự bảo nhau trong lúc hiểm nguythà chết chứ không hàng cộng sản bao giờ tha cho lính đâu!” Họ thương nhau, đùm bọc cho nhau trong ngoài cuộc chiến đă hơn 35 năm qua dưới mái nhà Gia Đ́nh Đỏ Việt Nam, mối t́nh son sắt vẫn c̣n chung thủy như ngày nào, vẫn c̣n hănh diện với chiếc nón đỏ đội trên đầu, màu đỏ tượng trưng cho máu của đồng đội đồng bào đă đổ ra để bảo vệ tưởng tự do của Miền Nam Việt Nam, vành nón đen với hai tia vải đen bên sau nón, một để tang cho đồng đội một để tang cho đồng bào. Những người lính Đỏ đă nằm xuống chính thân xác của chính Họ đă vun xới làm xanh tươi cây rừng sự an lành cho nhân dân Miền Nam Việt Nam  trong suốt cuộc chiến Bảo Quốc An Dân.

 

 Được biết, Đại Hội Gia Đ́nh Đỏ Việt Nam(GĐMĐVN) lần thứ 30 Đơn vị Cố Vấn Hoa 162 sẽ được tổ chức trong ba ngày 27,28,29 tháng Năm, 2010. Họ đă tự động điện thoại, điện thư cho nhau về Dallas gặp nhau cũng tự hứa cho nhausẽ gặp nhau trong đại hội này. Đúng như lời Trưởng ban tổ chức, Đỏ Bùi Quang Thống đă nói: “Những Cánh phiêu bạc khắp Năm Châu sẽ về đây sum họp trong Đại hội Red Berets Red Hats Reunion để tưởng nhớ biết bao người lính Đỏ đă ra đi không về, cũng để tự nhắc nhở cho nhau ai c̣n ai mất ngày hôm nay. Những người lính Nhảy VNCH về đây Arlington, Texas trong t́nh đồng đội màu cờ sắc áo  binh chủng vẫn c̣n thấm đượm t́nh yêu thương Tổ quốc, hy sinh cho đồng bào được sống c̣n, nếu nằm xuống th́ đó vinh dự của người lính Quốc gia.

 

 Đại hội GĐMĐVN năm nay sẽ bao gồm giửa Cố vấn Nhảy Hoa Kỳ GĐMĐVN.  Đặc biệt cuốn Chiến Sử Nhảy Việt Nam Cộng Ḥa cũng được ra mắt đến quư Đỏ trong suốt thời gian dài công phu soạn thảo của Ban Chiến Sử cũng đồng thời bầu lại Ban Chấp Hành Trung Ương nhiệm kỳ 2010-2013. Đỏ Bác Quang Tiến thuộc chi hội Canada đă được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Ban Chấp Hành Trung Ương. Đặc san Đỏ được chuyển từ San Jose về Denver. Xin chúc mừng Ban chấp hành mới được sự tín nhiệm giao phó trọng trách cho 3 năm tới. Trong tinh thần Nhảy Cố Gắng chúng ta cũng không quên các Đỏ kém may mắnquê nhà.  Đúng  4 giờ chiều thứ Bảy, theo thông lệ hàng năm, Thánh lễ bổn mạng binh chủng Nhảy Thánh Michael” đă được cử hành do Cha Chánh xứ của Giáo xứ Ki Vua Phạm Hửu Độ,  tất cả Đỏ không phân biệt tôn giáo một số thân hửu đă tham dự. Tiếp theo tiệc liên hoan hội ngộ tại Arlington Convention Center Grand Hall sự tham dự thật đông đủ của hầu hết viên chức chính quyền địa phương kể cả thị trưởng Arlington DR. Robert Cluck nhiều các hội đoàn bạn. Đặc biệt năm nay tại địa phương nhận thấy sự tham dự khá đông của thế hệ trẻ, đây nhờ  Ban tổ chức đă khéo léo vận động giới trẻ tham dự. Được biết giới trẻ đă t́m thấy hiểu được sự thật về cuộc chiến Việt Nam qua những tài liệu sự kể lại của cha ông. Mặc Ban tổ chức cũng đă thận trọng trong việc mời mọckhông bán tại cửanhưng vẫn nhiều quan khách biết vậy vẫn đến rồi phải luyến tiếc ra về không đủ chổ. Tuy nhiên trong buổi tổ chức nào cũng sự thiếu sót không thể tránh khỏi với số lượng người tham dự đông đảo như vậy.

 

Tiệc vui nào rồi cũng lúc phải dừng lại trong sự bồi hồi luyến tiếc không thể kéo thời gian, thời gian qua rất nhanh, cuộc vui nào rồi cũng phải tàn!  Anh Em Nhảy phải hẹn gặp nhau vào năm tới tại Nam California.

 

rằng cuộc chiến đă tàn, nhưng h́nh ảnh người lính Nhảy VNCH vẫn c̣n đó, vẫn c̣n làm cho chúng ta ngưỡng mộ biết ơn.